Quá khứ trong anh

Thứ bảy - 28/09/2013 00:57

Có lẽ khi viết ra những dòng tâm sự này thì cũng chẳng còn ý nghĩa và tôi cũng biết rằng với em mọi thứ cũng vậy. Bây giờ tôi vẫn thế nhưng còn em thì khác, em đã lập gia đình và chuẩn bị có em bé rồi. Tôi tin em chắc đang rất hạnh phúc (tôi biết được những điều đó trên những dòng stt trên facebook của em). Có lẽ đến bây giờ và mãi về sau em là “tình yêu” theo đúng nghĩa mà tôi có, ngày đó yêu nhau thật ngây ngô nhưng cảm giác thật vui pha lẫn hạnh phúc.

Tôi và em ở cùng làng, tôi hơn em 1 tuổi, hai đứa chơi với nhau từ thủa nhỏ, hai gia đình đi lại với nhau nên lúc nhỏ cũng xem như là anh em. Nghĩ lại bây giờ vẫn thấy buồn cười nhưng tất cả những kỉ niệm thì tôi sẽ chẳng bao giờ quên, nó sẽ mãi là kỷ niệm đẹp mà tôi sẽ giữ trong lòng. Những ngày chở nhau cùng đi học, những buổi đi chơi, lúc nào hình như một ngày không được nhìn thấy nhau một lần là thấy khó chịu hay sao ấy. Cái tính yêu “con nít” ấy sao mà đẹp thế không biết, những lá thư viết để ở hốc cột điện, những món quà nho nhỏ tặng nhau… Để nói thật sự tình yêu của tôi và em cũng diễn ra rất lâu đúng không, nói thật bây giờ tôi cũng chẳng biết là nó bắt đầu lúc nào và kết thúc lúc nào nữa nhưng có một điều mà tôi dám khẳng định rằng em người đầu tiên mà tôi yêu. Fù lúc chúng ta được nói là “yêu nhau” thì cả hai đứa còn quá nhỏ đúng không, tôi bắt đầu vào cấp 3 còn em thì bước lên lớp 9. Cái tình yêu gọi là “tình yêu con nít” ấy cũng dần theo thời gian và lớn lên, ngày trước tôi còn nhớ rất rõ những lá thư viết cho nhau dòng cuối cùng cũng là: “C và L là một đôi hạnh phúc nhất” và ngược lại.

1367398769-qua-khu-trong-anh

 

Có lẽ đến bây giờ và mãi về sau em là “tình yêu” theo đúng nghĩa mà tôi có (Ảnh minh họa)

Tôi đi học trung cấp chỉ cách xa nhà hơn 30km nhưng tôi vẫn nhớ ngày nào có thời gian là cũng ra quán net chát với nhau, học xong tôi đi lính để làm việc, tôi vẫn nhớ trước buổi sớm lên đường tôi và em đã nói chuyện rất lâu đúng không, em nói rằng ngày mai anh đi em không tiễn đâu, lúc đó tôi cũng biết vì sao như thế. Nhưng em biết tôi hạnh phúc nhất là lúc nào không, lúc tôi chuẩn bị lên xe vào đơn vị thì em len lỏi giữa đám đông nước mắt lăn trên má cố len vào chỉ cố cầm tay tôi nói anh vào đó nhớ giữ gìn sức khỏe (vì ngày ở nhà tôi gày lắm), nói thật tôi không bao giờ nói những điều này nhưng lúc đó tôi chỉ muốn khóc thật to và hét lên anh yêu em nhiều lắm. Thôi quá khứ cũng chỉ là quá khứ, thực sự tôi còn muốn tâm sự với em về rất nhiều điều nhưng sẽ chẳng có cơ hội nữa rồi, nghĩ lại tôi chỉ biết tâm sự những điều này cho lòng vơi bớt đi một cái gì đấy mà thôi.

Bây giờ tôi cảm thấy rất vui vì em đã có một gia đình hạnh phúc. Tôi cũng đã cố yêu một ai đó và thật sự đã yêu rồi những người ta không yêu tôi em à, nếu có ai đó thì tôi sẽ hỏi em rằng: “Vì sao em lại yêu tôi“. Bây giờ suy nghĩ lại và tôi muốn nói với em một điều mà tôi chưa có cơ hội để nói ra là:”Anh xin lỗi em”,”Em nói đúng anh là người không tự quyết được chuyện tình cảm của mình,em nói đúng anh xin lỗi”. Hôm đám cưới em, em gọi cho tôi về chung vui nhưng em biết không tôi chẳng muốn về tôi sợ gặp em những ký ức lại ùa về trong tôi. Thôi trời cũng đã sáng rồi, một lần nữa chúc em hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn