Điều tra nguyên nhân vụ đâm tàu cá làm 7 người mất tích

Thứ tư - 18/09/2013 15:24

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Hàng hải, cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập đoàn công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tàu cá trên biển Vũng Tàu ngày 16/9 với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia hàng hải, giống như đã điều tra vụ tai nạn cano tại Cần Giờ trước đó.

Theo ông Nhật, bước đầu xác định tàu cá của Việt Nam đang đi đúng luồng tuyến. Tàu hàng của Singapore đã nhận lỗi vi phạm an toàn giao thông.  "Tuy nhiên cần làm rõ người lái tàu cá có ngủ hay bỏ lái hay không. Chất lượng và trang thiết bị tàu như thế nào", ông Nhật nói. Việc điều tra dự kiến diễn ra trong vòng 2 tuần.

Tàu hàng Sima Saphire của Singapore.

Liên tiếp trong 2 tháng qua, vùng biển Vũng Tàu đã xảy ra 2 vụ tai nạn đường biển nghiêm trọng làm 10 người chết, 7 người mất tích. Theo một số nhà quản lý, hạ tầng cảng biển như cảng Vũng Tàu không đảm bảo để tàu cao tốc vào. Để đảm bảo an toàn, TP Vũng Tàu cần đầu tư cải tạo cảng Vũng Tàu.

Lãnh đạo Bộ Giao thông cho biết, tháng này sẽ trình Thủ tướng văn bản chỉ đạo các địa phương kiểm tra giám sát và nâng cao ý thức người dân về an toàn giao thông đường thủy, đường biển.

Đoàn Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: băng keo vải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn