Kính đen, mốt mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Thứ bảy - 12/04/2014 08:18

Mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vốn hay bắt chước phong cách ăn mặc của ông nội Kim Nhật Thành lại xuất hiện với một “gu” thời trang khá mới mẻ cùng với chiếc kính đen gọng vàng.

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành từng rất ghét những chiếc kính đen vốn thịnh hành ở Triều Tiên trong nửa cuối thế kỷ 20. Tuy nhiên, trong một chuyến thăm tới Đài tưởng niệm Samji ở Núi Baeku hồi đầu tuần, người cháu Kim Jong-un lại tỏ ra thích thú với kiểu kính đen này.

Kính đen, mốt mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un - 1

Ông Kim Jong-un xuất hiện trong một buổi lễ với chiếc kính đen sành điệu

Người cha Kim Jong-il của ông Kim cũng có hẳn một kho kính râm, tuy nhiên những loại kính này chủ yếu theo kiểu dành cho người già. Trong khi đó, chiếc kính đen của Kim Jong-un trông sành điệu và hợp mốt hơn nhiều.

Các nhà quan sát cho rằng trong giai đoạn bước sang năm cầm quyền thứ 3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn tạo dựng một hình ảnh khác biệt thoát ra khỏi cái bóng của ông nội mình để xứng đáng với cương vị một lãnh tụ tối cao của Triều Tiên.

Kính đen, mốt mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un - 2

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vốn rất ghét kính đen

Một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết sau khi người chú quyền lực Jang Song-taek bị xử tử, Kim Jong-un đã để cho em gái mình là Kim Yeo-jong cai quản các công việc “hậu trường” và lo chuyện ăn mặc cho anh trai.

Trước đây, báo chí phương Tây từng rộ tin đồn rằng tất cả các nam sinh Triều Tiên đều phải để kiểu tóc “hớt cao, bổ luống” như của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, thông tin này được cho là không chính xác và không đáng tin cậy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn