3 người tử vong vì ăn bánh trôi bột ngô

Thứ sáu - 06/06/2014 08:57

hông tin từ ông Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang), trên địa bàn thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn vừa xảy ra một vụ ngộ độc bánh trôi làm từ bột ngô để lâu ngày, dẫn đến hậu quả 3 người trong một gia đình chết thương tâm.

Nạn nhân được xác định là ông Giàng Sìa Sính (39 tuổi) và 2 con Giàng Mí Tủa (15 tuổi), Giàng Thị Chía (11 tuổi), đều trú tại thôn Hấu Chua, xã Giàng Phu Chìn, huyện Mèo Vạc.

3 người tử vong vì ăn bánh trôi bột ngô
Em Giàng Thị Chía (11 tuổi) tử vong sau khi ăn bánh trôi.

Theo người dân trong thôn, vào ngày 26/5, gia đình anh Sính được em rể là ông Thò Chá Pó, trú tại thôn Há Súng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc biếu 1 bát tô bánh trôi làm từ bột ngô. Đến 15h ngày 1/6, gia đình đem ra rán ăn, nhưng gia đình có 6 khẩu thì chỉ có 3 cha con ông Sính ăn.

3 người tử vong vì ăn bánh trôi bột ngô
Do ăn bánh bột ngô bị mốc nên nạn nhân bị ngộ độc.

Đến khoảng 21h cùng ngày, ông Sính và cháu Mí Tủa có triệu chứng co giật, nôn, đi ngoài và hôn mê nên được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ngay sau đó, cháu Giàng Thị Chía cũng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt, co giật. Tuy nhiên, đến ngày 2/6, cả 3 nạn nhân đều không qua khỏi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho gia đình 6 triệu đồng để mai táng những người tử vong. Đồng thời, phối hợp với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Giang, đến địa phương tuyên truyền cho người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là không ăn các loại bánh làm từ bột ngô để lâu ngày, tránh bị ngộ độc đáng tiếc xảy ra.

Theo Đời sống và Pháp luật

 

Nguồn tin: www.tinmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn