Bán súng điện

Thứ sáu - 27/09/2013 23:25

Bán hàng qua mạng

Lần theo những thông tin trên mạng: “Súng nhập từ Mỹ, có thể chích điện ngất xỉu và bắn đạn sát thương cao”... chúng tôi liên hệ với một “đầu nậu” tên Minh. Minh rao bán rầm rộ, kèm số điện thoại cá nhân của một công ty do anh làm quản lý với tiêu chí “tư vấn giúp đỡ các doanh nghiệp”.

Nhưng khi trao đổi qua điện thoại, biết chúng tôi định mua công cụ hỗ trợ do nhu cầu cá nhân, Minh tỏ vẻ ngại ngần. Trưa 5-1, Minh liên hệ lại và nói chúng tôi vào trang www.namvi... xem hàng, nếu ưng thuận sẽ chỉ cách giao dịch. Mở địa chỉ, chúng tôi thấy vô số mẫu mã đa dạng sắp theo thứ tự: roi điện, gậy điện, súng điện và súng các loại. Đặc biệt, trong danh mục “súng các loại” có hai khẩu súng bắn đạn cao su giá 25 triệu đồng xuất xứ từ Hoa Kỳ, bắn hiệu quả 80-100m, sử dụng được cả đạn quốc phòng.

Một khẩu súng điện thuộc loại hàng “xịn” được một đối tượng rao bán trên đường Tân Thới Hiệp (Q.12, TP.HCM) - Ảnh: Sơn Bình

 

Chúng tôi vờ hỏi mua một roi điện với giá chỉ 1 triệu đồng, bắn được dòng điện 1.000V và một khẩu súng bắn đạn cao su. Minh từ chối và bảo: “Phải tuân thủ quy tắc của dân chơi vì đây là hàng cấm”. Sau một lúc suy nghĩ, Minh cho chúng tôi số tài khoản ATM với tên chủ khoản Hữu Trí và bảo: “Đưa tiền vào sẽ có đàn em giao hàng tận nơi, làm ăn cần chữ tín hàng đầu”.

Thấy chúng tôi tỏ vẻ nghi ngờ, Minh thẳng thừng: “Tôi đã buôn bán rất nhiều phi vụ. Nếu lừa đảo, công an sẽ căn cứ vào số tài khoản lần ra tội phạm”. Khi chúng tôi nói cần phải xem hàng thực tế chứ không phải chỉ hình ảnh rao trên mạng, Minh vẫn một mực không lộ diện và hẹn địa điểm giao dịch với một nhóm đàn em trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3.

Tại một địa chỉ khác, một tay buôn tự xưng là Huy chào hàng: “Tình hình cuối năm cướp bóc khắp nơi, mình có một số công cụ hỗ trợ sưu tầm được. Nay bán cho anh em nào có nhu cầu”. Hàng của Huy gồm một dùi cui điện cực mạnh dài 15cm, có thể gây xỉu trong 5-10 phút, giá 1,3 triệu đồng; hai súng điện nhỏ bắn xa 5m, gây ngất xỉu tại chỗ và hàng loạt bình hơi cay, lựu đạn cay...

Theo kinh nghiệm từ những người từng mua hàng của Huy, khi liên lạc điện thoại của Huy luôn nằm trong chế độ “chặn cuộc gọi”. Sau đó sẽ có một số khuyến mãi gọi lại mồi chài mua bán. Khi chúng tôi liên hệ với Huy, điện thoại anh này “ò e í” nhưng sau đó có số máy lạ tự xưng là Khanh hẹn chúng tôi ra cầu vượt An Sương bàn chuyện mua bán.

Mua bán ngoài đời

Chiều 7-1, chúng tôi gặp một người đàn ông tên Phong (ngụ Q.Tân Bình). Phong hẹn chúng tôi ra một quán cà phê trao đổi và xem mặt. Sau đó, Phong dẫn ra công viên Lê Thị Riêng “ngắm” các thứ công cụ hỗ trợ Phong mang theo. Từ trong túi xách màu đen, Phong mang ra hai cây gậy điện bằng nhựa và một roi điện nhỏ gọn với giá “cào bằng” 1,5 triệu đồng cho từng loại. Thấy chúng tôi không khoái, Phong bảo mình còn có một khẩu súng hỗ trợ đã qua sử dụng nhưng vẫn mới cứng, nay kẹt tiền muốn bán lại 5 triệu đồng. Phong khoe súng “rất máu”, từng bắn chết một con mèo ở cự ly 10m và bắn trọng thương hai người đàn ông.

Thấy chúng tôi gật gù, anh này tiếp tục dẫn chúng tôi đến một quán cà phê trên đường Dương Quảng Hàm (P.5, Q.Gò Vấp). Tại đây, Phong yêu cầu chúng tôi phải đặt cọc 500.000 đồng. Sau đó lại than vãn rằng đàn em gặp chuyện và hẹn khoảng 22g mới có hàng. Đúng giờ, Phong mang ra khẩu rulô bằng kim loại giống như thật, vừa bắn điện vừa bắn được đạn chì. Viện lý do súng ít đạn, chúng tôi hẹn ba ngày sau đến lấy hàng với điều kiện có kèm 20 viên đạn chì nhưng sau đó “lặn” luôn.

Sáng 8-1, chúng tôi thử đi mua hàng ở chợ Nhật Tảo (Q.10). Hỏi khắp nơi, chúng tôi đều nhận được cái lắc đầu “hàng cấm sao dám bán”, nhưng khi giới thiệu mình là người quen của “cò” Nghĩa ở Q.3, một người đàn ông bán hàng điện tử liền nói có roi điện, không có súng. Người này còn than rằng: “Gần tết, bị siết quá nên hàng khó lọt”. Ông khẳng định roi điện thì bao nhiêu cũng có, khoảng một tuần sau đến nhận hàng.

SƠN BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn