Cưới vợ chỉ vì trót làm cô ấy phá thai

Thứ bảy - 05/07/2014 14:51

Chị Thanh Bình thân mến!

 

Trong tôi đang mâu thuẫn nhiều chuyện quá, mong chị dành chút thời gian tư vấn giúp tôi.

 

Tôi năm nay 31 tuổi, có việc làm ổn định, gia đình có mẹ, chị gái và em gái ở chung. Mọi người đều có thu nhập đủ sống. Tôi quen bạn gái, cũng là vợ sắp cưới của tôi bây giờ đã 3năm. Trước đó tôi vừa chia tay bạn gái cũ sau 7 năm yêu nhau. Bạn gái cũ là người tôi muốn cưới, hợp nhau nhiều thứ nhưng vì nhiều lý do đã chia tay.

 

Vợ sắp cưới rất thương tôi nhưng không hợp tính tình: giao tiếp kém, không năng động, ít nói, cộc tích, làm công chức nhưng không có tính cầu tiến, an phận. Trong khi tôi giao tiếp tốt, hòa đồng, nhanh nhạy. Nhiều người cũng can ngăn khi thấy tính tình khác xa như vậy nhưng tôi quyết định kết hôn vì chúng tôi có thời gian sống chung 3 năm. Cô ấy đã nhiều lần phá thai vì tôi. Tôi là người đầu tiên của cô ấy. Hơn nữa, mẹ muốn tôi cưới vợ sinh con (Ba mất sớm nên tôi rất thương Mẹ)…

 

Cô ấy biết tôi lăng nhăng nhưng vẫn chấp nhận (tôi biết rất khó để bỏ thói quen xấu đó). Thực sự tình cảm đam mê thì tôi không có với cô ấy. Còn hơn 1tháng nữa là tới ngày cưới nhưng tôi không nôn nao, không muốn đám cưới chút nào. Cũng phải nói thêm, 2 năm nay tôi sống chung với người phụ nữ ly dị, có 1con riêng cũng rất thương tôi, hợp nhau nhiều, kể cả sex. Nhưng gia đình tôi không muốn tôi cưới người phụ nữ như vậy nên tôi mới buộc phải cưới người bạn gái hiện tại của mình.  

Cưới vợ chỉ vì trót làm cô ấy phá thai - 1

Tôi cưới bạn gái chỉ vì cô ấy đã phá thai nhiều lần vì tôi chứ không yêu (Ảnh minh họa)

 

Người phụ nữ ly dị chồng ấy biết tôi sắp cưới nên rất buồn nhưng chấp nhận làm người đi bên cạnh cuộc đời tôi.  Chị thấy tôi kết hôn với vợ sắp cưới có ổn không? Nếu từ hôn thì vợ sắp cưới của tôi sẽ rất đau khổ, lúc quyết định cưới cô ấy tôi cũng vì sợ cô ấy đau khổ sẽ dại dột nên yếu lòng mà quyết định. Tôi tự thấy nếu kết hôn với vợ sắp cưới thì tôi sẽ làm tròn trách nhiệm với gia đình, yêu thương con cái. Nhưng mọi nhu cầu chia sẻ tâm sự thì tôi chia sẻ với người phụ nữ đã ly dị chồng kia mà thôi. Tôi hoang mang quá, mong mọi người khuyên tôi. (Bạn đọc)

Trả lời:

 

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với người vợ sắp cưới của mình hay không. Ngày cưới đang tới gần nhưng anh lại không hề hạnh phúc. Anh không yêu vợ sắp cưới, có quan hệ với một người phụ nữ khác. Anh sợ rằng hôn nhân sẽ không như mong đợi nếu anh cưới người mà anh không yêu.

Quả thực, khi đọc xong lá thư của anh, Thanh Bình cảm thấy thương cho cả 3 người phụ nữ đã đi qua đời anh. Họ hoàn toàn không có lỗi, có chăng là vì họ đã yêu lầm người, yêu  một người quá ích kỉ như anh. Người bạn gái cũ anh yêu tới 7 năm nhưng rồi anh cũng chia tay. Cô bạn gái hiện tại (cũng là vợ sắp cưới của anh) thì vì anh mà chung sống như vợ chồng, vì anh mà phá thai nhiều lần, ấy vậy mà anh vẫn ngang nhiên sống với một người phụ nữ khác nữa. Có bao giờ anh nghĩ, người duy nhất không đáng được hạnh phúc ở đây là chính mình không?

Cưới vợ chỉ vì trót làm cô ấy phá thai - 2

Tôi sống với một người phụ nữ ly dị chồng, tôi và cô ấy rất hợp nhau (Ảnh minh họa)

Anh quá ích kỉ, vô trách nhiệm và không hành xử cho đáng mặt một người đàn ông. Nếu anh đã không yêu thương người bạn gái của mình, tại sao anh còn sống với cô ấy tới tận 3 năm, làm cô ấy phải nhiều lần thực hiện cái việc thất đức là bỏ đi đứa con của mình? Nếu như nói đó là vì trách nhiệm, vì nghĩa tình thì anh không nên tiếp tục sống với một người phụ nữ khác thêm nữa. Anh làm cho cả hai người họ đều đau khổ. Với ai anh cũng chỉ muốn thỏa mãn cảm giác của mình. Anh muốn cưới bạn gái vì cô ấy giúp anh thực hiện bổn phận với gia đình, nhưng lại muốn quan hệ với người phụ nữ ly dị kia để thỏa khao khát thể xác của bản thân.

Sẽ chẳng ai có thể đưa ra lời khuyên anh nên lấy ai, bỏ ai ngoại trừ chính anh. Có lẽ trong tình huống này, điều anh nên cân nhắc và suy nghĩ lúc này là sống sao cho đáng mặt một người đàn ông, đừng để những người phụ nữ xung quanh anh phải khổ. Quyết định sống vì trách nhiệm, hay sống theo tiếng gọi của tình yêu là lựa chọn của anh. Nhưng trước hết, anh hãy sống cho đúng nghĩa một người đàn ông trước đã. Hãy có trách nhiệm với người phụ nữ của mình, chung thủy và tôn trọng họ.

Hi vọng anh sớm có được quyết định cho riêng mình. Chúc anh mạnh khỏe!

Thanh Bình (Khampha.vn)

Nguồn tin: hcm.eva.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn