Cướp tiệm vàng: 13 giây giáp mặt với 2 tên cướp có súng

Thứ sáu - 20/06/2014 09:03

Cướp 20 cây vàng chỉ trong 13 giây

Chiều ngày 19/6 tiệm vàng Kim Nguyệt nằm trên đường Kha Vạn Cân (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hoạt động, buôn bán trở lại bình thường. Nhưng chủ và những người trong tiệm vàng vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể về tiệm vàng bị cướp.

Cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Bình Dương đang củng cố lời khai các nhân chứng đồng thời xử lý camera an ninh của tiệm vàng Kim Nguyệt ghi lại hình ảnh hai tên cướp dùng súng xông vào tiệm vàng cướp khoảng 20 cây vàng vào tối ngày 18/6 để điều tra, làm rõ.

Vẫn chưa hết kinh hoàng, bà Nguyệt chủ tiệm vàng Kim Nguyệt kể lại thời điểm giáp mặt với hai tên cướp có súng: “Lúc đó, khoảng 18h15 ngày 18/6 ngoài đường đang mưa, đường khá vắng người,  trong tiệm có một khách nữ đang giao dịch. Phía trước có bảo vệ tiệm vàng tên Sang và người mẹ chồng đang ngồi. Đang giao dịch với khách thì có hai thanh niên đi xe máy hiệu Wave màu đỏ, đầu đội nón bảo hiểm, mặc áo mưa bước vào tiệm. Tôi chưa kịp hỏi gì thì một tên rút súng ngắn, màu trắng bạc trong người ra chĩa thẳng về phía mẹ chồng và bảo vệ Sang hét: Tao là cướp đây, tụi mầy đứng im. La lên tao bắn”.

Cướp tiệm vàng: 13 giây giáp mặt với 2 tên cướp có súng - 1

Tên cướp phải dùng búa đập 2 lần tủ kính mới bể. Nó thò tay hốt 2 lần vàng chủ yếu là nhẫn bỏ vào ba lô.

“Tên còn lại nhanh chóng rút trong người ra một cái búa đập tủ kính. Hắn phải đập tới hai lần búa mới bể tủ kính. Mắt hắn vừa nhìn, tay thì thò vào bên trong hốt nhẫn vàng trong khay cho vào túi. Lúc đó, tôi và những người trong tiệm không dám nhúc nhích cũng không dám la vì thấy hai tên cướp rất hung dữ. Nếu chúng tôi la lên có thể bị bọn nó bắn. Chỉ đến khi bọn nó lấy xe bỏ đi hướng về cầu vượt Linh Xuân tôi mới dám la lên “cướp, cướp”, bà Nguyệt giọng run sợ kể lại.

Cũng theo camera an ninh của tiệm vàng ghi lại hình ảnh hai tên cướp từ khi bước vào tiệm đến khi cướp vàng và tẩu thoát chỉ diễn ra trong vòng 13 giây.

Nhận diện hai tên cướp

Bà Nguyễn Thị Sang (75 tuổi, mẹ chồng của chị Nguyệt) cho biết: “Thấy hai thanh niên bước vào tiệm tôi cứ tưởng là khách đến mua bán vàng nên không để ý. Đến khi bọn nó rút súng chĩa về phía chúng tôi mới biết đó là cướp. Tụi nó quát tất cả nằm xuống, rục rịch tao bắn ngay”.

Cũng theo bà Sang hai tên cướp khoảng 30 tuổi, dáng người gầy, cao khoảng 1m6m-1m7, nước da ngăm đen nói giọng miền Tây.

Nói về số vàng bị cướp, chị Nguyệt vẫn chưa thống kê cụ thể là bao nhiêu nhưng vào khoảng gần 20 lượng. Phần lớn vàng bị mất là nhẫn nam có giá trị từ 3 chỉ vàng/chiếc. Theo nhận định của chị Nguyệt thì khả năng các đối tượng này đã có sự quan sát và tính toán kỹ trước khi gây hành động táo tợn trên.

Tiệm vàng Kim Nguyệt nằm cách cầu vượt Linh Xuân khoảng 200 m, giáp ranh giữa Bình Dương và TP.HCM. Tiệm vàng hoạt động từ 7h-21h hàng ngày và có hai bảo vệ trông coi. Hôm xảy ra vụ cướp có một bảo vệ nghỉ làm.

Dương Thanh (Khampha.vn)

Nguồn tin: hcm.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn