Kỳ lạ: Hai cha con "người rắn" ở Quảng Nam

Thứ năm - 03/07/2014 10:00

Ngày 1/7, phóng viên Dân Việt tìm về lại thôn An Lương, xã Tam Anh Bắc, hỏi nhà ông Nhi, ai ai cũng biết chỉ ngay và họ còn nói rằng "tìm cha con “người rắn” đó hả?".

Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4 xập xệ, ông Nhi kể về căn bệnh quái ác đeo bám ông 46 năm và đứa con trai 13 tuổi.

Ông sinh ra trong một gia đình có ba anh em, ông là con thứ 2. Từ khi sinh ra, ông có màu da khác với cả nhà, đỏ ửng hồng, tay, chân xuất hiện một đường thẳng như đốm trắng rồi bắt đầu lan dần ra từ mặt xuống đến chân. Thời đó, gia đình ông nghèo khổ, không có tiền đưa ông đi bệnh viện chữa trị, cứ thế rồi các vết đỏ ấy ngày càng to dần và da bắt đầu có sự chuyển lột như rắn, lúc đầu da lột rất mỏng, sau này dày lên dần và rất ngứa khi chuyển trời...

Kỳ lạ: Hai cha con 'người rắn' ở Quảng Nam - 1

Hai bố con ông Nhi có da như da rắn, nứt nẻ, lột quanh năm.

Đến năm 2001, ông gặp và cưới chị Lê Thị Phượng (SN 1967, trú xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành). Một năm sau, chị Phượng sinh được đứa con trai đầu lòng rất bụ bẫm đặt tên là Nguyễn Đình Vương. Lúc cháu Vương mới chào có nước da trắng trẻo, cả nhà ai cũng vui mừng. Nhưng niềm vui bị “tắc nghẽn” khi cháu Vương lên 1 tuổi, chân tay cháu Vương cũng bắt đầu có triệu chứng giống như cha. Cũng lúc này, anh Nhi bắt đầu phát bệnh nặng, toàn thân nổi vảy, da bắt đầu rỉ máu kéo dài từ mặt xuống đến chân, nặng nhất là hai bàn chân, tay, nó co quắp, ngón tay bắt đầu rút co lại chứ không thẳng ra như bình thường, anh nằm một chỗ.

Chị Phượng thấy 2 cha con cùng mắc căn bệnh lạ nên không chịu nổi cú sốc, rồi phát bệnh tâm thần phải đưa vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam. Sau nhiều năm điều trị tại bệnh viện, chị Phượng không khỏi và được gia đình mẹ đẻ đưa về nhà tại xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành để tiện chăm sóc, còn hai cha con anh Nhi nương tựa với nhau bằng một sào ruộng và hơn 600 ngàn đồng tiền hỗ trợ và tình thương của bà con xóm làng xung quanh hàng chục năm nay.

Ông Nhi đau xót: “Mình mắc bệnh đã đành, giờ đến đứa con duy nhất cũng bị lây nhiễm căn bệnh quái ác từ cha, còn vợ thì mắc bệnh tâm thần, tai ương sao cứ ập đến gia đình nghèo như tôi. Lúc Vương mới sinh ra, tôi khóc hết nước mắt vì vui mừng, cầu mong cho con không giống mình, để cháu được đi học, được biết cái chữ để thành người, bữa sau còn giúp bố mẹ. Nhưng ai ngờ, cháu cũng bị lây nhiễm từ căn bệnh không rõ nguyên nhân của tôi. Năm 2009, hai cha con tôi ra Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng xét nghiệm, tại đây họ nói không tìm ra bệnh của hai cha con. Thế là, cha con tôi âm thầm sống với căn bệnh lạ từ đó đến nay…”.

Kỳ lạ: Hai cha con 'người rắn' ở Quảng Nam - 2

Kỳ lạ: Hai cha con 'người rắn' ở Quảng Nam - 3

Cả thân hình hai cha con ông Nhi đều bị nứt nẻ, rỉ máu, từ đầu đến chân.

Có mặt tại nhà ông Nhi, ông Nguyễn Thanh Thảo (46 tuổi, hàng xóm) tâm sự: “Hoàn cảnh của anh Nhi rất bi đát, khó khăn. Không phải nhìn thấy hoàn cảnh của anh Nhi vậy mà chúng tôi xa lánh họ, hai bố con anh Nhi vẫn sinh hoạt cộng đồng với chúng tôi bình thường. Chúng tôi vẫn yêu thương họ, mỗi khi đến mùa gieo sạ, bà con trong xóm đều giúp anh Nhi chuyển phân ra đồng, cày cấy sạ giùm sào lúa cho anh. Cầu mong sao có một luồng sáng mới đến với gia đình anh Nhi, giúp hai cha con họ trở lại như người bình thường…”.

Ông Trương Minh Trung, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Bắc, cho biết: “Gia đình ông Nhi là hộ nghèo của xã. Đây cũng là trường hợp đặc biệt, nên xã rất quan tâm hỗ trợ tối đa cho hai cha con ông. Xã cũng mới làm chế độ hưởng khuyết tật cho cháu Vương, mong sao các chuyên gia sớm tìm ra và chữa trị được căn bệnh lạ cho hai cha con ông Nhi”.

Trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Hai nói: “Bây giờ mới nghe đến trường hợp lạ như vậy. Nhưng người mà có da lột như rắn, nứt nẻ như vậy cần phải xét nghiệm mới chẩn đoán được đó là bệnh gì. Nếu gia đình ông Nhi muốn được hỗ trợ, ngành y tế Quảng Nam sẵn sàng giúp hai cha con họ tìm ra căn bệnh lạ để sớm được điều trị".

Theo Trương Hồng (Dân Việt)

Nguồn tin: hn.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn