Ký ức kinh hoàng của cô gái đạp cửa chạy thoát “động” mại dâm

Thứ ba - 29/07/2014 22:16

Một buổi nhá nhem tối cuối năm 2013, 2 cảnh sát giao thông Đội 6 (Phòng PC67 công an Hà Nội) đang làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng, bất ngờ một cô gái dáng người nhỏ, khoảng 20 - 22 tuổi với khuôn mặt non nớt, hớt hải chạy đến, mặt lộ rõ sự hoảng loạn. Cô gái nói đứt quãng và yếu ớt: ‘Các anh ơi giúp đỡ em với, em vừa từ Lạng Sơn trở về, vừa thoát được khỏi bọn buôn người’.

Cô gái trẻ nhanh chóng được đưa về Đội CSGT số 6 và cho ăn uống lót dạ. Khi nhận ra mình đã an toàn, cô gái bắt đầu lấy lại bình tĩnh. Tiếp xúc với phóng viên, cô cho biết mình là Hà Thị Minh Khánh (21 tuổi, ở huyện Lò Vấp, tỉnh Đồng Tháp).

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau hơn 3 tháng kể từ lúc rơi vào bẫy bọn buôn người, Khánh bắt đầu nhớ lại quãng thời gian kể từ khi cô bị lừa sang Trung Quốc. Cô gái cho biết mấy tháng trước theo anh chị lên Sài Gòn làm công nhân và ở nhà trọ cùng anh trai trong khi đang chờ việc.

‘Một bữa nọ có người phụ nữ trung tuổi đến nhà trọ, người đó nói là bạn của anh trai em và muốn rủ em đi làm nhân viên nhà hàng, lương cao hơn lương công nhân ở Sài Gòn’, cô gái kể.

Ban đầu Khánh còn băn khoăn bởi chưa gặp người phụ nữ đó bao giờ. Tuy nhiên sau khi người này nói tên, số điện thoại của anh trai cô gái, hơn nữa Khánh nghĩ rằng, đi làm thu nhập cao hơn lương công nhân nên cô đã gật đầu đồng ý.

Đến hẹn, người phụ nữ đến nhà trọ đón Khánh lên xe. ‘Lúc đầu em cũng hơi lo nhưng khi lên xe thấy có một vài cô gái nữa tầm tuổi em đi cùng nên em cũng bớt sợ’, Khánh nhớ lại.

Sau một ngày nghỉ ngơi ở TP Lạng Sơn, người phụ nữ dẫn Khánh và các cô gái sang một nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). ‘Người phụ nữ đó nói rằng nhà hàng này do người Việt mở ra, chủ ở đây trả lương cao và tốt bụng nên các em cứ yên tâm làm việc’, cô gái tiếp tục.

3 cô gái được chủ thu xếp ở cùng một căn phòng phía sau nhà hàng. Những ngày đầu mới sang, các cô không hề được ra ngoài và ăn uống tại chỗ. Khánh cho biết, lúc đầu chủ nhà hàng nói mới sang chưa quen đường sá, ra ngoài dễ bị lạc. Đến ngày thứ 3, Khánh và 2 cô gái đi cùng bắt đầu được chủ yêu cầu tiếp khách.

Không mảy may nghi ngờ, họ xuống làm công việc những tưởng của một nhân viên nhà hàng bình thường. Tuy nhiên, đến lúc này cả 3 cô gái mới nhận ra đây là một nhà hàng ‘trá hình’. Bị khách chọc ghẹo, sàm sỡ lộ liễu Khánh và 2 cô gái khác bỏ chạy về phòng.

Ngay lập tức, chủ cùng 2 gã thanh niên mặt mũi bặm trợn, xông vào phòng đánh đập, dọa dẫm mặc cho các cô gái van xin, khóc lóc. Nhiều ngày sau đó, các nạn nhân bị giam lỏng trong nhà và bị bỏ đói. ‘Có mấy gã thanh niên luôn túc trực trước cửa phòng bọn em ở để canh giữ, thi thoảng chủ lại vào dọa dẫm, chửi bới’, cô gái kể lại với khuôn mặt vẫn còn lộ rõ nét sợ hãi.

Các cô gái còn cho biết, tại nhà hàng này nữ nhân viên còn phải ‘phục vụ’ khách nếu họ có yêu cầu. ‘Lúc biết được phải làm gái phục vụ khách, em hoàn toàn suy sụp và hoảng loạn, bọn em chỉ biết ôm nhau mà khóc vì biết mình đã bị lừa’, nạn nhân kể.

Gần 1 tuần lễ bị giam giữ, đánh đập cho đến một ngày, các nạn nhân phát hiện thấy bên ngoài không có người canh gác. Sau ít phút bàn bạc, Khánh và 2 cô gái quyết định đạp tung cửa bỏ chạy ra phía cánh rừng sau nhà hàng. ‘Khi ra ngoài rồi bọn em chỉ biết chạy, 3 người mải chạy nên đi theo các hướng khác nhau. Bây giờ em cũng không biết những người kia thế nào’, cô nói.

Cô gái miền Tây còn chia sẻ thêm: ‘May mà em thoát được, nếu mà phải làm gái tiếp khách thì chắc em chết mất’.

Dường như Khánh là cô gái may mắn nhất trong số các nạn nhân, bởi sau khi thoát khỏi nhà hàng, cô gái tìm ra được đường cái và gặp một người dân bản địa. Đoán ra hoàn cảnh của Khánh, người này đã dẫn cô đến đồn công an. Tại đây, nạn nhân được dẫn ra cửa khẩu Hữu Nghị và bàn giao cho phía công an Việt Nam.

‘Các anh công an đã bắt xe cho em về đến sân bay Nội Bài, tại đây em được một người cho đi nhờ vào nội thành Hà Nội. Trên đường đi em gặp cảnh sát giao thông nên em chạy xuống nhờ giúp đỡ’, cô gái cho biết.

Trao đổi với phóng viên, trung úy Nguyễn Quang Huy (CSGT đội 6) - một trong 2 người đã giúp đỡ nạn nhân Khánh cho biết: ‘Sau khi trấn an cô gái và tìm hiểu qua địa chỉ quê quán, chúng tôi đã liên hệ với người thân nạn nhân ở Đồng Tháp để đưa cô về nhà an toàn’.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Hoàng Nguyễn (Công lý)

 

Nguồn tin: www.tinmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn