Sốc khi phát hiện bạn gái đánh đề

Thứ tư - 23/07/2014 04:58

Trong mắt tôi, cô ấy là một người ngoan ngoãn, hiền lành thậm chí còn hơn đù đờ. Nhiều người nhìn cô ấy cứ bảo rồi sau này cô ấy sẽ bị tôi bắt nạt mà thôi. Vậy mà tôi đâu có ngờ, trước ngày cưới không lâu, người ta tới tận phòng trọ, đập phá đồ đạc, khuân vác sạch những thứ có giá trị. Hỏi ra mới ngã ngửa khi biết là do cô ấy ham mê đánh đề.

Tôi quen cô ấy từ khi cô ấy là sinh viên năm 2. Tôi còn nhớ, ấn tượng của tôi về cô ấy rất tốt. Giữa một buổi giao lưu hội đồng hương của trường, cô ấy cứ ngồi một chỗ, thi thoảng ai hỏi chuyện gì thì cô ấy nhỏ nhẹ trả lời, cười hiền lành. Hôm đó tôi chủ động ra bắt chuyện và rất ngạc nhiên khi biết cô ấy cùng xã với tôi, thậm chí là rất gần. Vậy mà bao năm qua hai anh em không biết nhau.

Từ hôm đó, chúng tôi hay trò chuyện, nhắn tin, điện thoại cho nhau. Sau khoảng 3 tháng đi chơi, hẹn hò tôi tỏ tình và được cô ấy nhận lời. Chúng tôi yêu nhau tới giờ đã được hơn 3 năm. Cô ấy cũng ra trường đi làm và chúng tôi chuẩn bị cưới nhau vào tháng 10 năm nay. Từ khi yêu  tới giờ, tôi thấy cô ấy rất nhã tính, bố mẹ tôi là người cực kì khắt khe vậy mà khi gặp cô ấy cũng ưng thuận và quý mến ra mặt. Chính bố mẹ là người thúc giục chúng tôi phải nhanh chóng làm đám cưới cho hai cụ yên lòng.

Sốc khi phát hiện bạn gái đánh đề - 1

Trong mắt tôi, cô ấy là một người ngoan ngoãn, hiền lành thậm chí còn hơn đù đờ, có ai ngờ cô ấy lại đam mê đánh đề (Ảnh minh họa)

Cô ấy ra đi làm cũng được khoảng 1 năm rồi nhưng cô ấy kêu khó khăn lắm. Tôi thấy hơi lạ vì lương hàng tháng của cô ấy không phải là quá thấp nhưng gần như cô ấy không để dành được đồng nào. Tôi cũng ngại không dám hỏi vì đó là chuyện riêng tư của cô ấy. Một vài lần, cô ấy còn vay tôi tới vài triệu vì “có việc gấp”. Thấy bạn gái cần thì tôi đưa nhưng cũng hơi khó hiểu. Tôi đoán có thể là do bố mẹ dưới quê có gì khó khăn mà cô ấy lại không muốn chia sẻ cùng tôi nên đã nói phải giấu giếm như vậy.

Nhưng rồi cho tới cách đây khoảng 4 tháng, người ta tới tận phòng trọ của cô ấy làm âm lên đòi siết nợ. Tôi bị cô ấy gọi gấp tới để cứu nguy. Chạy tới nhà bạn gái mà không hiểu chuyện gì xảy ra. Người ta cứ chửi bới, nhiếc móc và khuân vác đồ đạc ra khỏi phòng. Còn cô ấy chỉ biết khóc mà thôi. Tối đó, tôi hỏi cô ấy vì sao thì cô ấy khóc lóc và nói rằng vì cô ấy đánh đề, nợ nần chồng chất nên mới bị người ta đến nhà đòi như vậy.

Tôi thực sự sốc khi biết bạn gái vốn hiền lành của mình lại là người ham mê đỏ đen đến như vậy. Nhưng rồi cô ấy bảo đó là vì lo cho gia đình ở quê, nên cô ấy túng quá làm liều. Cô ấy cứ hi vọng vận may sẽ đến với mình, trả đủ số nợ rồi yên tâm lấy chồng. Thương bạn gái, tôi quyết định bỏ qua mọi chuyện. Tôi thuê nhà cho cô ấy ở một chỗ khác để tránh bị điều tiếng, dị nghị, hỏi cô ấy còn nợ bao nhiêu tiền thì thanh toán cho yên tâm, từ giờ làm được bao nhiêu tiền thì tiết kiệm và chi tiêu cho cuộc sống mà thôi. Cô ấy hứa lên, hứa xuống với tôi sẽ từ bỏ chuyện đề đóm đó. Vậy mà…

Sốc khi phát hiện bạn gái đánh đề - 2

Tôi không biết mình có nên cưới người con gái như vậy nữa hay không. Chỉ sợ rằng cưới về tôi sẽ cả đời đi gánh nợ cho vợ vì thói cờ bạc. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, cô ấy khóc mếu với tôi vì bị cho thôi việc. Tôi hơi giật mình vì nghĩ cô ấy ngoan ngoãn như vậy, chuyên môn cũng không đến nỗi tệ tại sao lại bị đuổi. Cô ấy nói cấp trên ghét cô ấy nên trù dập, tôi cũng tin. Nhưng rồi khi đồng nghiệp tới tận nhà đòi tiền (hôm đó tôi có đến chơi) thì tôi mới ngã ngửa ra khi biết rằng ở công ty bạn gái tôi vay chằng vay bửa mọi người tiền, lạm cả vào công quỹ nên mới bị cho nghỉ việc. Cô ấy vay hết người này đến người kia không trả khiến anh cũng than phiền. Hôm bị đuổi việc, cô ấy chỉ lo chạy được 14 triệu đã tiêu thâm hụt vào của công ty để tránh bị truy cứu trách nhiệm mà thôi. Còn các đồng nghiệp mà cô ấy vay vài ba triệu thì không có cách nào trả họ được. Thế nên giờ họ mới tìm đến tận nhà như thế này.

Tôi hoàn toàn choáng váng và thất vọng. Một lần nữa cô ấy thú nhận là do chơi đề mà ra. Tôi có cảm giác mọi chuyện đã ngấm vào máu của cô ấy rồi. Ở dưới quê, bố mẹ cô ấy không hề khó khăn tới mức như vậy. Mọi chuyện là do cô ấy ham mê trò đó mà thôi. Tôi không biết mình có nên cưới người con gái như vậy nữa hay không. Chỉ sợ rằng cưới về tôi sẽ cả đời đi gánh nợ cho vợ vì thói cờ bạc.

Trần Trung Kiên (Hà Nội)

Nguồn tin: hcm.eva.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn