Vụ 3 học sinh chết đuối: Các nạn nhân đều là anh em

Thứ bảy - 21/06/2014 08:41

Như tin đã đưa vào khoảng 15h ngày 19/6, 5 em học sinh đã rủ nhau ra sông Đáy, thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội tắm. Bất ngờ, 3 em bị trượt chân xuống hố sâu tử vong.

3 nạn nhân tử nạn đều là anh em họ hàng

Ba nạn nhân tử vong là em Đỗ Đăng Trường, Đỗ Đăng Sơn cùng 10 tuổi; Đỗ Thị Hồng (8 tuổi). Hai học sinh thoát chết, Đỗ Đăng Hoàng (11 tuổi) và Đỗ Đăng Dương (6 tuổi).

Điều đáng nói, ba nạn nhân tử vong đều là người thân trong gia đình, Trường và Hồng là hai anh em ruột, còn Sơn là em con nhà bác.

Ngày 20/6, tại nhà anh Đỗ Đăng Cường, bố của hai nạn nhân Trường và Hồng, không khí tang thương bao trùm cả gia đình. Chị Nguyễn Thị Thư, mẹ của hai em ngất lên ngất xuống. Quá đau đớn trước sự ra đi của hai đứa con, chị Thư chỉ biết nhìn vào di ảnh của con mà khóc.

Ông Đỗ Đăng Túc, ông nội của 5 em nhỏ (gồm Trường, Sơn, Hoàng, Dương, Hồng) cho biết, buổi sáng ngày 19/6, cả 5 em nhỏ đã rủ nhau ra một con sông ở gần nhà tắm. Khi về nhà, ông đã tra hỏi thì chỉ có ba em nhận lỗi. Ông đã dùng roi đánh ba em để răn đe.

Đến khoảng 15h, ông Túc đang ở nhà thì có người dân chạy vào nhà hô lớn “Ông Túc ơi cháu ông chết đuối ở sông Đáy rồi”. Ông Túc cùng người thân chạy ra sông Đáy thì thấy cháu Hoàng và Dương đứng ở trên bờ, quần áo bị ướt.

“Lúc đó, tôi kéo cháu Hoàng lên gốc tre gần bờ sông hỏi thì cháu hốt hoảng nói chúng nó chết hết rồi. Sau đó cháu Hoàng sợ hãi không nói thêm gì nữa”, ông Túc kể lại.

Vụ 3 học sinh chết đuối: Các nạn nhân đều là anh em - 1

Sông Đáy, nơi 3 em nhỏ bị trượt chân tử vong

Ông Túc cho biết, ngày hai đứa con bị mất, bố mẹ hai em đều đi làm ăn ở xa. Anh Cường chuyên làm cốt pha cho các công trình xây dựng ở tỉnh Vĩnh Phúc. Còn chị Thư làm công nhân vệ sinh môi trường ở một công trường ở Hà Nội. Gia đình anh Cường sinh được 3 người con, Trường là con cả trong gia đình, Hồng là đứa thứ hai và có một em trai 2 tháng tuổi.

“Khi biết tin cả hai đứa con cùng bị chết đuối, hai vợ chồng chúng nó kêu khóc thảm thiết. Hiện giờ bố của hai cháu vẫn nằm bệt trong nhà, không chịu ăn uống gì”, ông Túc nghẹn ngào nói.

Trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra, ông Túc đã mất đi 3 người cháu nội. Ngoài em Trường, Hồng, ông Túc còn mất đi em Đỗ Đăng Sơn (10 tuổi).

Bố mẹ của em Sơn là anh Đỗ Đăng Dục và chị Nguyễn Thị Diến đều đi làm công nhân ở Hà Nội. Kỳ nghỉ hè, hai vợ chồng anh Dục đã gửi hai con cho ông bà nội trông nom giúp, tranh thủ đi làm ăn xa kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Gia đình anh Dục sinh được hai người con, ngoài em Sơn (đã tử vong) còn em Đỗ Đăng Dương (6 tuổi). Thời điểm xảy ra tai nạn, em Dương cũng đi chơi cùng nhưng không xuống sông Đáy tắm.

“Em đã cố lao ra cứu Hồng nhưng vẫn bị tuột khỏi tay”

Đến thời điểm trưa ngày 20/6, em Đỗ Đăng Hoàng (11 tuổi), người thoát nạn vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra. Hoàng kể:" Khoảng 14h ngày 19/6, em cùng Trường xem phim ở nhà của Trường. Sau đó ít phút em với Trường rủ nhau ra bờ tre ở gần bờ sông Đáy chơi, Hồng và Dương thấy thế cũng chạy theo".

Sau khoảng 20 phút chơi ở bờ sông, Hoàng cùng 4 người khác ra bãi cỏ ven sông tìm cây dâu tằm hái quả ăn. Khi đi ra tới đoạn sông Đáy, thấy nước trong Trường đã rủ cả 4 người lội nước và tắm. Chỉ có Sơn và Trường đồng ý tắm sông. Còn lại ba người ngồi trên bờ.

“Một lúc sau em thấy Trường ngửa người lên hô cứu với. Em chạy ra cứu trước nhưng bị ngã xuống hố, Hồng cũng chạy theo sau ra cứu. Khi Hồng chạy ra tới nơi cứu Trường, Sơn thì bị vấp ngã xuống sông. Em chỉ kịp lao ra cầm tay Hồng được một lúc rồi thấy tuột tay, Hồng dần dần chìm xuống”, Hoàng kể lại.

Vụ 3 học sinh chết đuối: Các nạn nhân đều là anh em - 2

Em Đỗ Đăng Hoàng, người thoát nạn trong vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ tử vong

Ngay sau khi hay tin, gia đình nạn nhân cùng nhiều người dân trong làng đã chạy ra sông Đáy tìm kiếm xác 3 nạn nhân. Người dân đã lấy lưới ở sân bóng gần đó để dò tìm xác nhưng vẫn không có kết quả. Đến khoảng hơn 18h cùng ngày mới tìm được xác em Đỗ Đăng Trường. 6h sáng ngày 20/6, xác em Sơn và Hồng được tìm thấy.

Anh Nguyễn Văn Tình, cậu ruột của em Trường cho hay, cả 3 em bị tử vong đều ngoan, học hành chăm chỉ. Trước đây, các em chưa từng rủ nhau ra sông tắm bao giờ. Không ngờ ngày 19/6, các em lại trốn nhà đi tắm sông, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Theo người dân trong làng, cách đây khoảng 5 năm đã từng có một học sinh bị chết đuối. Sông Đáy có nhiều hố sâu lồi lõm. Sông Đáy nằm cách khu dân cư khoảng 200 m. Chiều ngang của sông rộng khoảng 50m. Khu vực 5 em nhỏ bị trượt chân đuối nước sâu khoảng 5 m.

Trong sáng nay (20/6), sau khi tìm được xác 3 em nhỏ, gia đình nạn nhân đã làm các thủ tục an táng.

Nguyễn Đức (Khampha.vn)

Nguồn tin: hn.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn