Thuốc lắc chữa ung thư?

Thuốc lắc chữa ung thư?
Các nhà khoa học Anh vui mừng sau một nghiên cứu bước đầu cho thấy dạng ma túy được biến đổi hay sử dụng trong tiệc tùng - Ecstasy có thể loại bỏ các tế bào ung thư.

Trong vòng 6 năm, các nhà khoa học từ Đại học Birmingham, Anh đã nghiên cứu sự ảnh hưởng của ma túy tổng hợp dạng Metamphetamine hay còn gọi là thuốc lắc Ecstasy với tế bào ung thư. Các bác sỹ đã phát hiện, thành phần hóa học một vài tế bào ung thư giống hệt với các chất trong loại thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm cân và thuốc lắc Ecstasy. Theo quan điểm các nhà khoa học, thuốc có nguồn gốc từ ecstasy có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chuyên gia đã khám phá ra điều này từ năm 2006. Nhưng chỉ với nồng độ cao của loại thuốc này – gây nguy hiểm cho con người mới chứng minh được tính hiệu quả của thuốc. Trong vòng mấy năm qua , các nhà khoa học Anh cùng với cộng sự từ trường đại học Tây Úc đã cố gắng chế tạo ra loại hợp chất

methylenedioxymethamphetamine nổi tiếng về tính hiệu quả và an toàn. Công thức mới điều trị ung thư được cho là độc gấp 100 lần so với những công thức trước đây. Công thức mới này giúp cho bệnh nhân giảm bớt liều lượng thuốc. “Ecstasy” với công thức mới được gắn vào màng mỡ của tế bào ung thư, hòa tan chúng và tiêu diệt chúng. Thí nghiệm cho thấy công thức đảm bảo 100% cái chết của tế bào ung thư trong các ca mắc bệnh bạch cầu và u lym phô. Mai Lan – (Theo Shy)

Nguồn tin: www.phapluatso.com